Em vợ kỳ quặc hay anh rể không ra gì?

Cô ấy nói với tôi rằng, tôi là mẫu người chồng trong tương lai của cô ấy. Cô ấy dâng hiến cho tôi mà không cần đền đáp.

Nhan là chị, Nhiên là em, họ là hai chị em xinh đẹp lớn lên trong một gia đình có điều kiện cả về kinh tế và giáo dục. Nhan hơn Nhiên 3 tuổi, tôi yêu Nhan vì cô ấy hiền lành, dịu tính và nết na.
’’
"Tôi còn bé Chíp và một tình yêu bền bỉ với Nhan, tôi phải làm sao?" (Ảnh chỉ có tính chất minh họa, nguồn xomnhiepanh.com)

Chúng tôi yêu nhau được 3 năm, năm 2004 thì làm đám cưới. Tình yêu của chúng tôi bình thường, mộc mạc. Năm 2006, Nhan sinh cho tôi một cô con gái kháu khỉnh đáng yêu, gia đình tôi đang rất yên ấm và hạnh phúc.

Vợ tôi luôn bận rộn với công việc ở công ty, còn Nhiên thì lại rảnh rỗi trong việc quản lý 1 cửa hàng riêng. Vì vậy, cô ấy thường xuyên lui tới thay chị gái quán xuyến việc nhà, kể cả việc chăm sóc hai bố con tôi. Nhiên kỳ cụi dọn nhà, đi siêu thị và khéo léo chọn cho tôi những chiếc áo sơ mi đẹp, vừa vặn. Ngày sinh nhật tôi, vợ tôi bận thì cô ấy đến nhà nấu nướng cho bạn bè tôi đến nhậu. Khi con đi học về mà cả hai vợ chồng đều bận việc, Nhiên sẵn lòng đi đón hộ…

Một cô gái sắp bước sang tuổi 30 mà chưa lập gia đình, có lẽ vì thế mà ở Nhiên tôi luôn thấy có sự trăn trở. Nhiều lúc tôi bắt gặp Nhiên nhìn tôi ưu tư.

Tôi không phải là đàn ông “vô ý”, tôi biết ở ánh mắt và sự quan tâm ấy hàm chứa điều gì, tôi rất thương Nhiên. Mỗi khi Nhiên lủi thủi nấu ăn ở bếp, mỗi khi Nhiên bê vật nặng, dù đang bận xem bóng đá tôi cũng ra đỡ đần. Có lần Nhiên nói với tôi rằng, sau này có lấy chồng Nhiên chỉ ao ước lấy được một người như anh rể.

Nhiên đã chăm sóc tôi, vượt qua những giới hạn bình thường của một người em vợ chăm anh rể. Nhiên giặt là quần áo, xếp gọn và khéo léo lựa cả đồ cho tôi đi công tác. Điều mà vợ tôi chưa chu toàn cho tôi…

Tôi đã không hề có ý đáp lại sự quan tâm đặc biệt ấy bằng “tình cảm đặc biệt”. Thế nhưng có lần, tôi vào Nha Trang để kiểm tra công trình của công ty xây lắp trong đó, khi đang đi trong tiền sảnh của khách sạn do công ty mình đầu tư từ trước thì gặp Nhiên.

Cô ấy mang chiếc váy màu xanh nhạt, đôi dép xăng đan bằng mây, cười tươi tắn đến bước gần tôi… Tôi còn đang lạ lẫm vì trông Nhiên ăn mặc táo bạo, khác ngày thường, thế mà Nhiên đã bước đến gần và bảo rằng “em sắp đặt cuộc gặp này để được ở bên cạnh ạnh”.

Tôi cũng hiểu chuyện vì tôi không vô tâm. Đêm ấy chúng tôi cùng nhau đi dạo trên bãi biển. Khi về phòng tôi đã cố kiềm chế cảm xúc của mình, nhưng bao nhiêu thân ái, bao nhiêu thương cảm và cả sự dâng hiến, nói như Nhiên là “không cần tôi đền đáp”, đã đẩy một người đàn ông còn nhiều ham muốn như tôi đến hành động có lỗi với vợ. Tôi có một đêm hạnh phúc với Nhiên và ngay ngáy ân hận với Nhan.

Về Hà Nội, cảm giác tội lỗi đè nén tôi. Tôi thấy thương vợ, giận mình và suy nghĩ nhiều đến Nhiên. Tôi đã đạp đi cái giới hạn mong manh mà mình xây đắp bấy lâu và phản bội vợ một cách cay đắng.

Hiện nay, Nhiên vẫn thản nhiên chăm sóc tôi như không có chuyện gì xảy ra, hằng ngày gặp cô ấy trong nhà, trong phòng ngủ của tôi và Nhan, tôi bối rối lắm. Nhiên đang dâng hiến một cách vô tư nhưng nếu cứ để tình trạng này xảy ra đầu tôi nổ tung ra mất… Tôi còn bé Chíp và một tình yêu bền bỉ với Nhan, tôi phải làm sao?

Tags: ,

About author

Curabitur at est vel odio aliquam fermentum in vel tortor. Aliquam eget laoreet metus. Quisque auctor dolor fermentum nisi imperdiet vel placerat purus convallis.

6 nhận xét

  1. tuy ban thoi nhung theo minh nghi ban nen khuyen co ay nen mo? long ra tiep nhan 1 ai do.co nhu vay co ay moi ra roi ban.luc do ban moi dc than than.than

  2. POTAY.COM BIET SE XAY RA VIEC NHU VAY MA VAN DE NO XAY RA... THAM LAM DUNG DO THUA TAI BI VI NEN NA KIA HET, VI NGTA VO TU CHO NEN A VO TU NHAN, DO LA ICK KY VA THAM LAM, A NGHI MINH LA AI CHU, NEU VO A CUNG NHU VAY VOI E TRAI A A NGHI NHU THE NAO, FAI JAI QUYET DUT KHOAT VOI CO E VO KIA NEU K A CHANG CON GI CA DAU.

  3. what the fuck! what you thinking! Are you noob! Ba'n thi` dj ra ngoai choi may kon cave! mat va`i tram! Da`ng na`y dj da' em vo.!

  4. toi thay chang co gi ca. chuyen binh thuong muh. ban co yeu co em vo cua minh khong? neu yeu that su thi hay chia se voi vo minh. de co ay chap nhan dieu nay. vi du gi co ay cung la chi cua nhien. nhu vay se de thong cam cho nhien hon. do tinh cam chi em. nen minh nghi nhan se dong y co them nhien trong gia dinh. nhung truoc het ban phai do hoi xem phan ung cua nhan the nao.

  5. hello ai danh dota hem hihi ?

  6. Thằng cha này sướng nhỉ, hoa, lá gì đốp láng hết. nhất rồi còn hỏi han đéo gì nữa. em vợ mình fải chi đựoc vậy thì còn gì bằng....he he

Leave a Reply

Ghi lời nhận xét của bạn vào khung dưới đây. Trong mục "Nhận xét với tư cách", nếu bạn không có các tài khoản Google, Wordpress,... thì có thể chọn "Tên/Url": Ghi nickname bạn muốn hiển thị và ghi Link bạn muốn giới thiệu với mọi người(blog hoặc website..., bạn có thể bỏ trống phần này). Hoặc nếu bạn muốn ẩn danh thì chọn phần "Ẩn danh". Sau đó click vào "Đăng Nhận Xét"!
- Đề nghị các bạn không nói tục, nói bậy, dùng những lời lẽ quá khích khi nhận xét. Những trường hợp như vậy mình sẽ xoá ngay.